Picture1

3 LỜI KHUYÊN phát triển kinh doanh tiếp thị liên kết

Không còn là một điều bí mật nữa, tiếp thị liên kết mang đến một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nhân khởi nghiệp. Trên mạng internet tràn ngập các câu chuyện về sự thành công ngoạn mục của những nhà tiếp thị liên kết.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng, cũng giống như tất cả các loại hình liên kết kinh doanh khác, sự thành công của tiếp thị liên kết chủ yếu là nhờ thiết lập phương pháp tiếp cận chiến lược và thực thi chiến lược đó một cách nhất quán.

 

Sau đây là 3 lời khuyên giúp bạn phát triển kinh doanh với kế hoạch được lập và thực thi tốt.

 

Bài viết liên quan: 

 

1.Chọn sản phẩm một cách thông minh

 

Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn là một người tiếp thị liên kết có uy tín, thì tầm quan trọng của việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với chương trình của bạn không bao giờ là thừa. Trái ngược với các khái niệm phổ biến, lựa chọn một sản phẩm “hot” ngày hôm nay chưa chắc đã là chiến lược tốt nhất về dài hạn.

 

Điều quan trọng là các sản phẩm bạn chọn phù hợp với thị trường ngách của mình. Bạn càng hiểu về đối tượng mục tiêu của mình, bạn càng có nhiều khả năng lựa chọn các sản phẩm có sức lôi cuốn đến họ.

 

Tham khảo các website như ClickBank và ShareASale có thể giúp bạn tìm ra sản phẩm có tiềm năng để quảng bá. Và trang web như Buzzsumo sẽ giúp bạn tìm ra các sản phẩm đang có xu hướng tốt trên phương tiện truyền thông xã hội. Kênh YouTube cũng cho bạn biết nhóm đối tượng mục tiêu của bạn đang chia sẻ và xem những gì.

 

2.Đa dạng hóa từ khóa của bạn

 

 

Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn biết rằng SEO là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của mình. Đúng  như vậy, trong thực tế, đây là một trong những cách nhanh nhất để tăng trưởng lượng truy cập website của bạn. Vì vậy, bạn cần phải suy xét nghiêm túc các từ khóa của mình.

 

Entrepreneur đưa ra lời cảnh báo: “ rất nhiều chủ sở hữu các website tiếp thị liên kết quá chú trọng đến các từ khóa liên quan đến ý định rõ ràng của người mua. Mặc dù đó không phải là một chiến thuật tồi, nó có thể mang đến một vài rủi ro. Đầu tiên, quan trọng là phải có từ khóa đa dạng. Phụ thuộc quá nhiều vào một hay hai từ khóa có thể làm website của bạn bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm.Do vậy, khi bạn tạo các đường dẫn liên kết, hãy bảo đảm bạn đã đa dạng hóa các từ khóa.”

 

Một khi công cụ tìm kiếm phạt website của bạn, sẽ là cực kỳ khó khăn để có thể hồi phục. Do vậy, cách tốt nhất là luôn chú ý đến các thuật toán của công cụ tìm kiếm và cố gắng tránh đánh cược với hệ thống.Liên quan đến hình phạt từ công cụ tìm kiếm, phương châm tối ưu đó là phòng bệnh hơn chữa bệnh.

 

3.Xây dựng các nguồn lượng truy cập của bạn

 

 

Thông thường, bạn càng tận dụng tốt các nguồn lượng truy cập của mình, chương trình tiếp thị liên kết của bạn càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Nó cũng giống như hệ thống rễ cây lây lan dưới lòng đất để tìm các nguồn chất dinh dưỡng nằm sâu bên dưới, bạn cũng vậy, bạn muốn lượng truy cập của mình bắt đầu từ một loại nguồn phong phú và đa dạng.

 

Phần cuối của việc tăng lượng truy cập , bạn nên sử dụng cách thức sau:

  • Tiếp thị bằng Email
  • Quảng cáo trả phí
  • Tiếp thị truyền thông xã hội
  • Viết bài blog và các hình thức khác của tiếp thị nội dung, bao gồm podcasts, video và infographics.

 

Trong khi một vài nguồn lượng truy cập này mang lại nhiều kết quả hơn các nguồn khác, bạn nên đa dạng hóa các nguồn lượng truy cập của bạn nhiều nhất có thể trong khuôn khổ  khả năng ngân sách và thời gian của bạn.

 

Lời đúc kết

 

Tiếp thị liên kết có thể là một công việc kinh doanh thú vị và hấp dẫn, miễn là bạn coi trọng nó và xây dựng chiến lược khả thi và có thể triển khai. Chọn lựa sản phẩm kỹ càng và đa dạng hóa các từ khóa cũng như các nguồn lượng truy cập sẽ giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công.

 

Ngay khi bạn bắt đầu thành công với nỗ lực của mình, đừng quên đưa ra các hình thức thanh toán dễ dàng và thuận tiện cho các khách hàng toàn cầu của bạn. 

Bài viết liên quan:

No Comments

Post a Comment

Comment
Tên
Email
Website

Picture2