referral-marketing-1-300x169

Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trước cơn bão toàn cầu hóa

Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trước cơn bão toàn cầu hóa

Trong thời gian gần đây, việc Việt Nam liên tục tham gia các tổ chức kinh tế toàn cầu như WTO, TPP… đã có những ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế trong nước. Những ảnh hưởng cả tiêu cực lẫn tích cực có thể giúp một số doanh nghiệp có nội lực vững chãi nắm bắt được cơ hội và tiếp tục phát triển mở rộng thị trường ra thế giới. Tuy nhiên cũng rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vốn ít, không chuẩn bị đủ những yếu tố cần thiết để cơ cấu hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp trong môi trường mới. Chịu sức ép cạnh tranh về giá, thị trường trước những đối thủ nước ngoài với nguồn đầu tư khổng lồ, chiến lược bài bản.

Những khó khăn nào mà doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước đang gặp phải, những khó khăn nào có thể khắc phục. Cùng chúng tôi theo dõi những nhận định dưới đây về những khó khăn chung của doanh nghiệp Việt Nam đứng trước sự hội nhập sâu rộng với thế giới.

referral-marketing-1-300x169

 

  1. Khó khăn về nguồn vốn:

Vấn đề về nguồn vốn không chỉ là khó khăn của các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam mà còn là vấn đề lớn đối với các công ty vừa và nhỏ. Nền kinh tế nhỏ lẻ, thiếu sự đồng bộ và nhất quán của Chính phủ và rất nhiều nguyên nhân khác. Khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ loay hoay với việc tìm nhà đầu tư, hỗ trợ. Yếu tố con người chịu ảnh hưởng bởi lịch sử, văn hóa cũng như giáo dục khiến sản phẩm có hàm lượng trí tuệ thấp, khó cạnh tranh với thế giới. Những yếu tố khách quan lẫn chủ quan khiến nguồn vốn trở thành một vấn đề nóng bỏng khó lòng giải quyết trong một sớm một chiều.

  1. Khó khăn về nhân lực:

Một trong những bài toàn nan giải cho mọi doanh nghiệp Việt, đó là vấn đề nhân lực thích hợp cho công ty. Tìm được nhân lực tài giỏi đã khó, việc chế độ đãi ngộ có tốt không, môi trường làm việc, văn hóa công ty có thể giữ chân được nguồn nhân lực tốt là một bài toán đau đầu cho mọi doanh nghiệp. Chi phí đào tạo, chi phí trả lương, thuê văn phòng cho doanh nghiệp với nguồn nhân sự lớn sẽ tạo ra một áp lực nhất định cho sự phát triển của công ty.

  1. Khó khăn về công cụ quản trị:

Vì yếu tố ảnh hưởng của lịch sử, văn hóa và đa phần các doanh nghiệp Việt không có điều kiện đề phát triển theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại như các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore hay xa hơn là các nước khác trên thế giới. Chế độ quản trị thủ công, quan liêu khiến năng suất lao động giảm sút, chậm trễ, tính chính xác và linh động không cao. Việc có những công cụ quản trị tốt đang là câu hỏi lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

  1. Chậm trễ trước sự phát triển vượt bậc của công nghệ:

Trong 20 năm trở lại đây, công nghệ thông tin đang có sự phát triển vượt bậc. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của công nghệ trên thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam tỏ ra không học hỏi, thích ứng kịp. Nguồn nhân lực công nghệ cao ít ỏi, đáp ứng được nhu cầu phát triển cho doanh nghiệp trở nên khan hiếm, đắt đỏ. Việc tích hợp những công cụ quản lý vào doanh nghiệp vừa và nhỏ tỏ ra khó khăn cả về vấn đề chi phí lẫn nhân lực.

HƯỚNG ĐI NÀO CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TRƯỚC CƠN BÃO MANG TÊN TOÀN CẦU HÓA?

Với đội ngũ nghiên cứu công nghệ nhiều năm về hệ thống vận hành quản trị thương mại điện tử cho doanh nghiệp. Chúng tôi, công ty Devnet đã tìm ra những giải pháp then chốt đề từng bước đưa doanh nghiệp ra khỏi khủng hoảng, tạo thành bộ “xương sống” để doanh nghiệp có thể vượt lên trên những khó khăn mà cơn bão mang tên “toàn cầu hóa” mang đến.

Với định hướng tiết kiệm tài chính, giảm thiểu nhu cầu nhân sự, số hóa quản lý hành chính, quản lý khách hàng, cộng tác viên qua một công cụ thống nhất, chúng tôi đưa ra những giải pháp:

  • Hệ thống Web referral marketing:

Giải pháp thiết kế web chuẩn SEO, với sự đầu tư tối đa cho giao diện cũng như công nghệ, tích hợp những công nghệ tiên tiến để quản lý, vận hành doanh nghiệp cũng như chăm sóc hệ thống đại lý, khách hàng trên toàn hệ thống. Với hệ thống này thì gần như mọi công việc trên giấy tờ đều được giải quyết. Bạn có thể dễ dàng quan sát cũng như nắm bắt mọi hoạt động 24/24 của toàn bộ hệ thống từ công ty mẹ tới các nhà phân phối cũng như khách hàng.

ebeecrm-300x169

 

  • Hệ thống quản lý khách hàng CRM:

Tiết kiệm chi phí marketing, mở rộng hệ thống cộng tác viên với công nghệ chia sẻ thông minh. Vận dụng sự phổ biến mạnh mẽ của mạng xã hội như facebook, google+, zalo … từ đó tạo nền tảng để phát triển hệ thống mạng lưới khách hàng cũng như cộng tác viên. Công cụ CRM cũng cho phép bạn quản lý được những khách hàng tiềm năng hay có cái nhìn tổng thể về khách hàng để từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

Ebee

 

  • Hệ thống email thông minh:

Bạn lo lắng vì email của bạn bị google vứt vào thùng rác? Bạn không thể viết email thông báo tới hàng nghìn, hàng trăm nghìn khách hàng về những thay đổi hay chiến dịch quảng cáo của công ty? Bạn cần một lượng lớn nhân viên chăm sóc khách hàng để gửi email cho khách hàng? Chúng tôi đã có một giải pháp thiết thực dành cho bạn: hệ thống email thông minh giúp bạn tự động gửi email cho những khách hàng theo lịch trình đã được cài đặt trước, không phải lo nghĩ về vấn đề email bị vào thư mục spam…

  • Đào tạo, tối ưu hệ thống quản trị:

Chúng tôi cũng đưa ra những giải pháp quản trị để bạn dễ dàng vận hành hệ thống doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ bạn. Mọi vấn đề về công nghệ, bạn không cần một đội ngũ IT luôn bên cạnh túc trực để giải quyết vấn đề của bạn, tất cả đã có chúng tôi.

Bạn còn chần chứ gì nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được chia sẻ những khó khăn, rắc rối trong quản trị doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ luôn là người bạn đồng hành, luôn âm thầm giúp đỡ trên con đường thành công của bạn!

Bài viết liên quan:

No Comments

Post a Comment

Comment
Tên
Email
Website

Picture2