mệt2

Khác biệt giữa Affiliate và Referral Marketing

Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn khá xa lạ với công cụ và cách thức triển khai Affiliate trong kế hoạch marketing tổng thể của doanh nghiệp. Vì những hạn chế về phương thức mua hàng, thanh toán online.

DevNET

Chúng ta có thể quan sát thấy là gần đây nổi lên là hiện tượng UNICA – đơn vị bán khoá học trực tuyến, áp dụng Affiliate vào phân phối, đã tạo ra cơ hội cho mọi người tham gia tiếp thị liên kết, giới thiệu và bán khoá học online, tăng thêm nguồn thu nhập. Đồng thời giúp cho UNICA tiết kiệm một khoản tiền quảng cáo marketing – duy trì đội ngũ bán hàng lên hơn 30.000 người, đem về doanh thu không tài nào đếm xuể cho UNICA .

Bài viết liên quan:

Vậy Affiliate Marketing là gì ?DevNET

Hiểu một cách đơn giản, Affiliate Marketing là một nhánh con của Internet marketing, đó là một trong những cách mà doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh, doanh thu và mạng lưới bán hàng.

DevNET

Ở đó những người tham gia tiếp thị thường sử dụng một hoặc nhiều website để quảng bá những sản phẩm cho một hoặc nhiều nhà sản xuất khác nhau và nhận những khoản hoa hồng sau khi khách mua hàng ( từ link or giới thiệu của mình ) hay đáp ứng một yêu cầu , chỉ tiêu nào đó từ nhà sản xuất.

DevNET

Các sản phẩm rất đa dạng tùy thuộc vào nhà sản xuất và thị trường mà bạn lựa chọn. Hình thức tiếp thị liên kết xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1966 qua chương trình của Amazon.com. Tại thời điểm đó, Amazon trả tiền cho số click mà họ nhận được từ các cộng tác viên chương trình Affiliate của họ.

DevNET

Affiliate marketing tối ưu hơn phương thức quảng cáo truyền thống bởi chúng ta chỉ được trả hoa hồng nếu việc quảng bá sản phẩm là hiệu quả và sản phẩm được bán cho người tiêu dùng. Đây quả thực là một phương thức kiếm tiền trên mạng ưu việt khi mà cả 3 bên: nhà sản xuất, người quảng bá sản phẩm và khách hàng đều có lợi.

DevNET

ở Việt Nam hiện nay có vài công ty cung cấp công cụ phần mềm này để tích hợp vào web của công ty, shop bán hàng, giúp cho mọi người có thể tham gia làm Affiliate với doanh nghiệp – DevNET là công ty đang dẫn đầu về việc cung cấp công cụ affiliate hiện nay.

DevNET

Referral Marketing là gì ?DevNET

Tương tự như Affiliate, nhưng hiệu quả mang lại thì cao hơn gấp 3-5 lần, được hiểu như một đôi Affiliate cấp cao. Vì họ là những người đã tiêu dùng – khách hàng của sản phẩm, hiểu rõ lợi ích và ý nghĩa sản phẩm, khẳng định về giá trị và dịch vụ của sản phẩm – dịch vụ của công ty mang lại cho chính khách hàng.

DevNET

Nên Referral ( lời giới thiệu – lời chứng thực – đại sứ thương hiệu ) có giá trị niềm tin cao hơn với bạn bè, người thân, khách hàng khi tiếp nhận thông tin, nên tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của Referral có thể lên tới 65%.

DevNET

Giúp cho những người tham gia làm Affiliate chuyên nghiệp mang lại một nguồn thu nhập thụ động lớn mà không tốn quá nhiều thời gian để vận hành sản xuất hay quy trình của doanh nghiệp. Họ chỉ tiêu dùng, trải nghiệm rồi chia sẻ và chứng thực về sản phẩm dịch vụ.

Bài viết liên quan:

No Comments

Post a Comment

Comment
Tên
Email
Website

Picture2