khoinghiep

Khởi nghiệp tinh gọn

Khởi nghiệp tinh gọn

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khởi nghiệp không còn là cái gì đó quá xa lạ đối với chúng ta. Mọi người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp. Mỗi người trong chúng ta đều chắc hẳn có niềm đam mê cháy bỏng, muốn xây dựng cho riêng mình một sự nghiệp vững chắc, một niềm đam mê. Khởi nghiệp không chỉ giúp bạn thêm tự hào với gia đình, bạn bè rằng bạn đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội mà khởi nghiệp còn đem đến cho bạn cơ hội tự do tài chính, có thể giúp ích cho gia đình, bản thân,… có điều kiện sống tốt hơn. Khởi nghiệp đem lại nhiều giá trị to lớn cho gia đình và xã hội như vậy nhưng con đường khởi nghiệp cũng chất chứa đầy chông gai mà không phải ai cũng vượt qua được để đi tới thành công. Vậy khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần chuẩn bị gì, bạn cần hành trang gì để công việc kinh doanh của bạn đạt được kết quả như ý muốn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hình rõ hơn những khó khăn bạn có thể gặp phải và những gì bạn cần để đạt được mục tiêu cuối cùng.

khoinghiep1

 

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng mở cửa và hội nhập của Việt Nam, chúng ta lại ngày càng có nhiều cơ hội và thách thức mới. Việc Việt Nam gia nhập WTO và mới đây là TPP giúp các doanh nghiệp Việt có cơ hội mở rộng thị trường ra Quốc tế đồng thời thị trường trong nước có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Với nền kinh tế đang phát triển, Việt Nam tập trung chủ yếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với sức đề kháng kém trước làn sóng mới. Việc khởi nghiệp cũng vậy, khởi nghiệp bắt đầu từ những công ty vừa và nhỏ, nếu có thể thích nghi và tồn tại trong thời gian đầu thì có thể phát triển, mở rộng quy mô lớn hơn vào thời gian sau.

Có rất nhiều hình thức khởi nghiệp, và lĩnh vực khởi nghiệp cũng rất đa dạng, từ buôn bán thực phẩm, nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, kinh doanh đặc sản vùng miền hay khởi nghiệp từ những dịch vụ công nghệ. Tuy có nhiều lĩnh vực khởi nghiệp khác nhau nhưng điểm chung của các lĩnh vực khởi nghiệp là đều dựa trên một nền tảng phát triển chung. Một hình thức khởi nghiệp lâu bền, mang lại kết quả tốt là hình thức khởi nghiệp dựa trên những mô hình kinh doanh hiện đại, có nhiều tiềm năng để phát triển thị trường.

Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn tìm cho mình những khách hàng ở đâu? Khi mà thương hiệu bạn chưa có, các mối quan hệ của bạn chưa nhiều? Bạn có thể tìm kiếm những khách hàng đầu tiên của mình là bạn bè, người thân, đồng nghiệp, … tạo nền tảng để bạn tin rằng sản phẩm của bạn đủ tốt để có thể tiếp tục nhân rộng phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Tiếp đó khi bạn đã có một số hiểu biết nhất định về lĩnh vực mình kinh doanh, biết được nhu cầu khách hàng, bạn có thể mở rộng kênh phân phối, tìm kiếm khách hàng trên các kênh thông tin đại chúng, mạng xã hội như Facebook, Google+…

Khi bạn đã có những thành công bước đầu, bạn cần định hình lại hệ thống vận nhành, sao cho nó có thể phát triển thực sự ổn định về sau. Bạn cần có những quan tâm nhất định tới đối tác, bán hàng, và tập trung về chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đem lại niềm tin cho khách hàng. Bạn cũng có thể mở rộng mô hình kinh doanh bằng cách mở rộng hệ thống cộng tác viên, chăm sóc hệ thống cộng tác viên một cách hiệu quả sẽ giúp bạn tối đa hóa doanh thu cũng như mở rộng đối tượng khách hàng có thể tiếp cận.

khoinghiep

 

Khi doanh nghiệp đã phát triển đến một mức nhất định, bạn cần làm gì để tiếp tục phát triển, mở rộng hệ thống kinh doanh?

Đây là một câu hỏi khó mà không phải doanh nghiệp Việt Nam nào cũng giải quyết được. Khi phát triền đến một quy mô nhất định, bạn không thể tiếp tục mở rộng kinh doanh hơn nữa vì những lý do rất khách quan: bạn không thể tiếp tục quản lý một lượng khách hàng quá lớn mà sản phẩm, dịch vụ vẫn đạt chất lượng mong muốn, hệ thống cộng tác viên, bán hàng quá đông khiến bạn không thể quản lý sao cho hiệu quả, tránh những sai lầm hệ thống có thể gây sụp đổ dây chuyền…

Bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi phát triển thương hiệu để xứng tầm với quy mô công ty, bạn cũng có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi khi đối tác, khách hàng ở vị trí địa lý quá xa công ty?

Bài toán nào có thể giải quyết những bài toán hóc búa đó?

Một công cụ kinh doanh chuyên nghiệp đang được hàng chục nghìn doanh nghiệp Việt Nam tin dùng hiện nay là hệ thống chăm sóc khách hàng thông minh CRM và hệ thống marketing online thông minh Web Referral. Đây là những công cụ sử dụng ưu thế công nghệ để quản lý và mở rộng hệ thống khách hàng, đối tác, …giúp tối đa hóa sức mạnh cho công ty đồng thời làm giảm những chi phí không đáng có công ty có thể gặp phải.

Hệ thống Web Referral mareting online và quản lý khách hàng CRM có thể giúp bạn những gì?

– Quảng cáo marketing online dựa trên nền tảng mạng xã hội một cách hoàn toàn miễn phí để từ đó mở rộng mạng lưới khách hàng, đối tác.

– Xây dựng thương hiệu một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất.

– Tối thiểu hóa mọi chi phí cho doanh nghiệp từ marketing online cho đến hệ thống nhân viên kinh doanh thông qua hệ thống được thiết lập tự động.

– Phát triển kinh doanh qua hệ thống đại lý, cộng tác viên một cách đơn giản và có hệ thống.

– Quản lý khách hàng với số lượng lớn lên tới hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn khách hàng dựa trên một hệ thống phần mềm duy nhất, quản lý khách hàng một cách hiệu quả, khoa học theo những công cụ tích hợp sẵn, từ đó người chủ doanh nghiệp có thể có cái nhìn khách quan về tình hình công ty, nhu cầu khách hàng để từ đó đưa ra những quyết định phù hợp.

– Chăm sóc từng cá nhân khách hàng một cách tự động theo lịch trình được thiết đặt từ trước. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn có mối quan hệ khăng khít hơn với công ty.

Hệ thống CRMWeb Referral giúp bạn tối ưu hóa mọi hoạt động của công ty, từ bán hàng, dịch vụ khách hàng đến hệ thống giao nhận hàng hóa. Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin trực tuyến theo thời gian thực để nắm rõ tình hình kinh doanh.

Với hệ thống chăm sóc khách hàng CRM Web Referral, bạn đã có một hệ thống vận hành hiệu quả, chuyên nghiệp nhất, thích hợp với mọi quy mô khách hàng. Đặc biệt với những công ty khởi nghiệp, hệ thống CRM Web Referral tích kiệm đáng kể chi phí ngay từ thời gian đầu đồng thời nâng cao sức mạnh cạnh tranh so với các đối thủ thị trường!

Bạn còn chần chừ gì nữa, nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp hay mở rộng hệ thống kinh doanh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những lời khuyên bổ ích nhất, chúng tôi luôn sẵn sàng là một người bạn đồng hành ở bên bạn ngay cả những lúc khó khăn nhất!

Bài viết liên quan:

No Comments

Post a Comment

Comment
Tên
Email
Website

Picture2