2

Kiếm tiền với Affiliate Marketing[Phần 2]

Ở phần trước, DevNET chúng tôi đã chia sẻ kiến thức về : Affiliate Marketing là gì?, lợi ích ra sao và các bước để kiếm tiền Affiliate Marketing.
Ở phần này sẽ là kiến thức chuyên sâu hơn về tư duy, về nhận thức, về thái độ và trào lưu “cá nhân hóa” của Affiliate Marketing.
Hãy cùng DevNET tìm hiểu nhé !
DevNET

Bài viết liên quan:

DevNET

DevNET

4.Quảng bá Affiliate Marketing – SEO hay Ads ?

DevNET

Ở mục 3 bạn đã có thể thấy mình có nói về SEO hoặc Ads, và đây là 2 hướng chính để làm affiliate marketing (tất nhiên còn nhiều phương thức khác nữa nhưng mình chỉ nói về 2 hướng chính).

 • Với SEO : Bạn sẽ làm website, và tối ưu hóa để website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, điển hình là Google
 • Với chạy Ads : Bạn chọn mạng lưới cho phép chạy ads và tiến hành quảng cáo của bạn trên mạng lưới đó (Ví dụ Facebook Ads, Instagram Ads, Google Ads, Bing Ads,…)

DevNET

Vậy làm affiliate thì nên chọn hình thức quảng bá nào hiệu quả hơn ? SEO hay chạy Ads ?

Không có 1 câu trả lời nào chung cho câu hỏi trên vì chọn hình thức quảng bá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đại loại là loại sản phẩm, tầm giá (sản phẩm, ads), hoa hồng và sự am hiểu của bạn về sản phẩm. Mình có 1 số ví dụ sau :

 • Bạn không thể nào mang 1 sản phẩm vật lý giá tầm $100 trên Amazon, hoa hồng 5% để đi quảng bá trên Google Ads, Facebook Ads,..được vì chắc chắn bạn sẽ lỗ so với số tiền bỏ ra chạy ads. Với các sản phẩm vật lý, tốt nhất hãy chọn SEO và xây dựng nichesite

 

 • Với những sản phẩm số ở Clickbank, bạn có thể chọn SEO hay Ads đều được, vì hoa hồng rất cao, tuy nhiên SEO sẽ rất cạnh tranh ở thời điểm hiện tại.

 

 • Với làm affiliate áo thun trên Sunfrogshirts, bạn không thể chọn Google Ads được vì giá bid mảng này rất cao, và SEO cũng rất khó, nhưng Facebook Ads lại là lựa chọn thích hợp
 • ….

Vì vậy chọn SEO hay Ads là do sự am hiểu của bạn để chọn lựa, bạn có thể nghiên cứu từ những “đối thủ” đi trước của bạn đang làm gì để quảng bá sản phẩm rồi làm theo.

DevNET

5.Tư duy và thái độ khi làm Affiliate Marketing

DevNET

 • Thất bại là điều “phần lớn” người mới làm affiliate gặp phải, mình cũng không ngoại lệ. Không phải chỉ thất bại 1 lần mà điều đáng ghét này đến với mình rất nhiều lần.

 

 • Khi thành công rồi thì không phải làm gì cũng tiếp tục thành công, mà luôn có những thất bại đầu tiên cho các hướng đi mới mẻ. Thành công sẽ đến với bạn khi thất bại n lần. n này bằng bao nhiêu phụ thuộc vào tư duy và thái độ cộng thêm 1 chút may mắn của bạn khi làm affiliate marketing.

DevNET

Làm affiliate marketing là bạn đang xây dựng business online cho bạn, mà với business thì online cũng như ngoài đời, rủi ro là điều không thể tránh và rủi ro luôn đi đôi với mất tiền.

DevNET

Đây là 1 hình thức kiếm tiền online khó tuy nhiên đã thành công thì bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng, vì vậy hãy trau dồi tư duy thật kỹ để có thể bắt đầu.

DevNET

6.Trào lưu “cá nhân hóa” ở Affiliate Marketing.

DevNET

 • Khách hàng khi đang tìm hiểu về việc mua sản phẩm nào đó, họ chắc chắn sẽ tin từ những người khác, những reviewers, chuyên gia,..trong lĩnh vực của họ hơn là tin vào những lời quảng cáo của sản phẩm trên trang web chính thức.

 

 • Đặc điểm này sẽ tạo điều kiện cho affiliate phát triển theo xu hướng “cá nhân hóa”, có nghĩa bạn sẽ “đóng vai” 1 chuyên gia trong lĩnh vực nhất định và quảng bá sản phẩm trong lĩnh vực đó.

 

 • Bạn sẽ làm 1 website nêu lên các cảm nghĩ của bạn về những sản phẩm (review), so sánh các sản phẩm với nhau (compare), hướng dẫn chọn sản phẩm tốt (buying guide), cung cấp các hướng dẫn trong lĩnh vực mà bạn đang làm (tutorials, tips and tricks,..) với 1 đặc điểm chung đó là : BẠN DIỄN GIẢI, VIẾT THEO PHONG CÁCH CỦA CÁ NHÂN BẠN.

 

 • Như mình đang viết blog DevNET này cũng là đang viết theo phong thái của cá nhân mình, theo cảm nhận và kiến thức của mình, và mình nghĩ bạn cũng thích và tin tưởng những blog như thế này hơn những dạng website thông tin chung chung.

 

 • Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên sâu về mảng họ đang làm để phát triển website, blog hay social profile theo dạng này vì muốn là 1 chuyên gia thì kiến thức bạn phải vững.

 

 • Vì vậy bạn sẽ phải “đầu tư vào kiến thức” trước tiên. Bạn phải am hiểu tường tận thị trường mà bạn đang làm, công dụng, lợi ích, ưu và nhược điểm các loại sản phẩm bạn dự định sẽ làm thì bạn mới có thể phát triển theo hướng “cá nhân hóa”

 

 • Hình thức “cá nhân hóa” này tuy khó và chưa có nhiều tài liệu, tuy nhiên tiềm năng của nó là cực kỳ lớn, nếu bạn làm tốt, khách hàng sẽ quay lại ghé thăm trang web của bạn và thực hiện việc mua hàng thêm nhiều lần nữa.

 

 • Đây cũng là 1 trào lưu từ 2015 trở lại đây với sự xuất hiện của rất nhiều blog dạng “cá nhân” và nghiễm nhiên họ trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, và là 1 điểm đến của nhiều khách hàng thân thiết.

 

 • Họ bỏ 1 thời gian để nghiên cứu về tất cả những gì liên quan đến lĩnh vực của họ (xem như đây là thời gian học tập, mài dũa kiến thức), sau đó họ sẽ chia sẻ kiến thức của họ cho mọi người, và mọi người tin tưởng họ, càng có nhiều kiến thức, họ càng được tin tưởng

 

 • Jon loomer là 1 blogger chuyên về quảng cáo Facebook Ads và Facebook Marketing, anh ấy chuyên nghiên cứu về Facebook Ads và là 1 nơi mình vào thường xuyên để học tập và cập nhật những kiến thức mới. Và điều không tránh khỏi đó là mình đã từng mua 1 số công cụ có liên quan đến Facebook Ads mà anh ấy quảng bá qua email.

 

 • Và nhiều hình thức khác như sức khỏe, du lịch, làm đẹp, nuôi trồng,…đều xuất hiện những chuyên gia và họ đều có thể kiếm tiền với affiliate.

 

 • “Cá nhân hóa” là 1 xu hướng để kiếm tiền với affiliate marketing mà sẽ tiếp tục được phổ biến trong thời gian tới, và bạn cũng có thể biến blog, website của bạn theo phong thái “cá nhân” chứ không phải là 1 trang mang lại tin tức chung chung nữa.

 

Tạm kết: Trên đây là những chia sẻ nhỏ của DevNET về Affiliate Marketing. Ở phần cuối chúng tôi sẽ mang đến những chia sẻ còn thú vị hơn. Cùng đợi phần sau nhé !

Bài viết liên quan:

No Comments

Post a Comment

Comment
Tên
Email
Website

Picture2