1

Kiếm tiền với Affiliate Marketing[Phần 1]

1.Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là một hệ thống thương mại điện tử thông minh mà tại đó, người cần bán hàng bán được nhiều hàng, quảng bá sâu rộng thương hiệu của mình cho người dùng bằng hình thức cộng tác viên trên hệ thống. Cộng tác viên trên hệ thống được trả hoa hồng khi chia sẻ link và bán được bất kỳ sản phẩm nào trên hệ thống có áp dụng Affiliate đối với sản phẩm đó. Đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho cả người bán hàng và cho cả cộng tác viên.

DevNET

Với hoa hồng trọn đời. Có thể tạo ra thu nhập thụ động cho CTV. Và ngày càng có nhiều người tham gia mô hình này.

Web hiện tại + phần mềm affiliate: chỉ 5 phút để cài đặt

DevNET

Hệ thống web Affiliate thực sự là một giải pháp tạo doanh thu thụ động bền vững cho doanh nghiệp
Chi tiết cụ thể tại: http://www.eantrm.com

DevNET

Các chức năng chính của hệ thống Affiliate Marketing

DevNET

Quản lý Affiliate

 • Cấu hình hoa hồng Affiliate được hưởng trong hệ thống khi bán hàng trên hệ thống
 • Thêm Affiliate
 • Chỉnh sửa thông tin Affiliate khi thông tin bị sai
 • Xóa tài khoản của Affiliate

Quản lý hoa hồng cho Affiliate

 • Quản lý doanh số bán hàng hàng tháng của Affiliate
 • Số tiền Affiliate được hưởng hàng tháng
 • Chỉnh sửa trạng thái đơn hàng của Affiliate (Xử lý xong hoặc chưa) danh mục sản phẩm

DevNET

2.Lợi ích của Affiliate Marketing.

Như đã nói từ đầu, bài viết này chỉ dành cho những người kiếm tiền online như mình dưới vai trò là publisher (người làm affiliate và quảng bá sản phẩm), vì vậy mình chỉ nói về các lợi ích mà affiliate marketing mang lại cho những người giống như mình.

DevNET

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là affiliate marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình, affiliate đã phát triển rất rộng rãi trên rất nhiều lĩnh vực, vì vậy bạn có thể chọn các network, đăng ký và chọn sản phẩm để bắt đầu, 1 số network mình sẽ đưa ra ở phần sau.

DevNET

Lợi ích thứ 2 đó là khả năng kiếm tiền với affiliate marketing là cực cao. Ở Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì có rất nhiều người đạt mức thu nhập affiliate đạt trên 100k USD mỗi tháng, 1 số blogger tiêu biểu về affiliate bạn có thể follow như Pat Flyn, Harsh Agrawal, Chris Lee,…và rất nhiều cá nhân khác.

DevNET

Ở Việt Nam từ 2010 đã bắt đầu nhiều blogger đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị liêt kết có các thành quả nhất định, đến hiện tại thu nhập từ 10k mỗi tháng trở lên với affiliate cũng không phải là ít.Nếu như bạn muốn tìm hiểu cách làm affiliate theo hướng nichesite và SEO, RankXL của Chris Lee là 1 blog tiếng Anh bạn không thể bỏ qua, ở đây có rất nhiều các hướng dẫn hay cho cả người mới và nâng cao :Các lợi ích tiếp theo mà không thể không nhắc tới lần lượt đó là :

 • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • Không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng, những công việc này do người tạo ra sản phẩm sẽ đảm nhiệm.
 • Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing
 • Đa dạng hóa lựa chọn: Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…như vậy bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn trong nhiều nghách khác nhau, kể cả ngắn và dài hạn. Và khi được network trung gian thì các vấn đề về thanh toán, thống kê sẽ luôn minh bạch.
 • Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động : Khi bạn làm affiliate và biết cách kiếm tiền, kỹ năng bạn càng được nâng cao và bạn có thể nhân rộng những gì bạn làm, thuê đội ngũ quản lý, như vậy bạn đã có 1 nguồn thu nhập thụ động rất cao.

3.Các bước để kiếm tiền Affiliate Marketing 

 • Có rất nhiều hình thức, cách thức khác nhau để kiếm tiền với Affiliate, phụ thuộc vào từng lĩnh vực. Tuy nhiên mình sẽ nói sơ bộ 4 bước chính để kiếm tiền với affiliate như sau :

Bước 1 : Chọn mạng lưới affiliate, xác định loại sản phẩm và chọn sản phẩm để quảng bá.Hiện tại có rất nhiều mạng affiliate khác nhau, phổ biến như :

 • Sản phẩm vật lý : Amazon Associates, Commission Junction, Shareasale, Linkshare,…
 • Sản phẩm số : Clickbank, Jvzoo, WarriorPlus,…
 • CPA Network : Peerfly, MaxBounty, GlobalWide Media, AdWorkMedia…
 • Hosting, Domain, VPS, Máy chủ,…: Hầu hết các nhà cung cấp đều có affiliate riêng hoặc có ở các network, bạn có thể vào nhà cung cấp kéo xuống cuối trang và vào phần affiliate để xem.
 • Ở Việt Nam : AccessTrade, MassOffer là 2 mạng affiliate lớn và uy tín nhất tại thời điểm hiện tại

Ví dụ chiasecoupon là 1 blog nổi tiếng ở Việt Nam về coupon domain, hosting, VPS và kiếm tiền với affiliate thông qua việc cung cấp mã giảm giá, càng hosting, VPS nên sử dụng,..

DevNET

Bước 2 : Lên kế hoạch quảng bá + phân tích hướng quảng bá

Đây chắc hẳn là 1 bước quan trọng mà cơ số các bạn chỉ làm sơ sài. Các bạn lưu ý tuy là bạn bán sản phẩm cho người khác được hoa hồng, tuy nhiên bạn phải xem nó như sản phẩm của bạn, giúp bạn kiếm ra tiền, vì vậy bạn phải phân tích thật kỹ các thứ sau ;’

 • Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp
 • Sản phẩm sẽ bán cho ai, nhu cầu của họ ra sao
 • Sản phẩm có tốt hay không, có nhiều người dùng không
 • Cạnh tranh affiliate có cao không
 • Hướng đi chính để kiếm được khách hàng như thế nào
 • Nếu làm website và SEO, phải chọn những từ khóa nào. Nếu chạy ads thì hướng đến đối tượng nào,..
 • Xây dựng website theo kiểu nào ?
 • ……

Từ đó bạn sẽ có 1 hướng đi cụ thể và tiến hành làm.

Ví dụ những sản phẩm vật lý hoa hồng thấp thì không thể nào đi chạy quảng cáo với Google Adword hay Facebook Ads cả và tốt nhất là chọn hướng đi free traffic như Search Engine (công cụ tìm kiếm)

DevNET

Bước 3 : Hành động theo hướng đi có sẵn

Nếu bạn xây dựng website thì hãy bắt đầu các thiết lập đầu tiên, thuê nội dung, tối ưu Onpage và SEO. Nếu như bạn chọn quảng cáo bằng Ads Network thì tiến hành chạy quảng cáo, ví dụ Facebook Ads, Bing Ads,..

DevNET

Bước 4 : Tối ưu hóa, đo lường, nhân rộng, quản lý,..nhằm gia tăng thu nhập.

Bước này chỉ xảy ra khi bước 3 thành công. Với Affiliate, nếu bạn đã nắm được công thức và bước 3 đã thành công, bạn đã kiếm được tiền, thì bạn hoàn toàn có thể phát triển rộng lên, tối ưu hóa kết quả thu được nhằm mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn nữa. Lúc có nhiều vốn rồi, bạn có thể thuê 1 số công đoạn nhằm rút ngắn thời gian làm việc cũng như mang lại cho bạn thu nhập thụ động.

DevNET

Tạm kết:

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của DevNET về Affiliate Marketing. Ở phần sau chúng tôi sẽ mang đến những chia sẻ còn thú vị hơn. Affiliate Marketing không hẳn dễ dàng như tên gọi vốn có, nhưng khi được thực hiện đúng, giá trị nó mang lại sẽ vô cùng đặc biệt. Xây dựng mối quan hệ bền chặt, học hỏi mỗi ngày để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình và tập trung sáng tạo để thúc đẩy hiệu quả chương trình liên kết. Chắc chắn bạn sẽ thành công! Nếu bạn đã sẵn sàng để nhận hoa hồng đừng ngại khám phá chương trình Affiliate Marketing của DevNET nhé!

DevNET

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

No Comments

Post a Comment

Comment
Tên
Email
Website

Picture2